Ly cafe xoay tròn

Lang thang chiều cuối tuần. Xoay tròn ly cafe bên góc nhỏ quen quen là lạ. Đưa mắt nhìn lũ bạn thân quen. Ừ, đôi lúc chỉ cần một không gian để chuyện trò, để hỏi một câu thuộc lòng đến đáng sợ, đến vô tâm: “Dạo này thế nào?”. “Dạo này có gì mới không?”. Nhưng vẫn thấy bạn đó, vẫn những quan tâm thường ngày, để ta nhớ, có những người bạn như thế, gần ngay bên ta để nghe ta thủ thỉ…

Một menu cafe, lựa cho mình một ly, để xoay tròn, để nhâm nhi…

Capuchino

Nàng lựa cho mình một capuchino xinh xắn. Như nàng vậy. Ly capuchino, hạt nhỏ li ti, nhẹ nhàng. Một trái tim xoay xoay, cuộn tròn trong những ngón tay mũm mĩm của nàng. Khi nào cũng thế, nàng nhấp môi một chút capuchino, để vương lại những hương thơm nhè nhẹ, thoang thoảng. Với nàng, tình yêu cũng như thế, nhẹ thôi, nhưng ấm áp. Và… phải thật dịu ngọt. Capuchino của nàng mang hơi thở Hàn Quốc, khi hai người yêu nhau phải cùng nắm tay nhau đi trên một con đường, chàng sẽ thật cao, nàng sẽ nhỏ bé trong vòng tay chàng. Chàng sẽ cầm chiếc dù xinh xắn che mưa, che nắng, che cả những ngọn gió lang thang vô tình. Khi nàng khóc, chàng sẽ ở bên dỗ dành, sẽ là bờ vai để nàng tựa vào… Mắt nàng long lanh khi kể về tình yêu đó, nó sẽ lãng mạn và đẹp đẽ, nàng không chấp nhận người đàn ông của mình cứ thế lao vun vút vào công việc, bỏ lại nàng trong nỗi cô đơn. Nàng mơ mộng và chấp nhận mơ mộng, cho dù vô số những cuốn sách tình yêu mà nàng từng đọc đã nói rằng chẳng có thứ tình yêu nào không cần đến những món quà vun vén (~> tình phí ấy mà ^^). Nàng mải miết đi tìm tình yêu đó, lãng mạn hóa dẫu cuộc đời còn quá nhiều xô bồ.

Cafe ca cao sữa nóng.

Với nàng, thứ ấm nóng nàng đang nâng niu từng giọt, ngậm một chút trong miệng để thấy hương vị nồng nàn ấy thực sự lôi cuốn nàng. Nàng bước vào cuộc hôn nhân của mình khi còn khá trẻ, nàng chưa từng hối hận vì cuộc hôn nhân đó. Hôn nhân và tình yêu, như ly cafe ca cao sữa nóng nàng cầm trên tay, đủ hương vị. Một chút đắng của cafe, một chút nồng nàn của ca cao, một chút dịu ngọt của sữa, một mùi thơm hòa quyện… Chẳng để ý đến lời khen chê của chúng bạn, chẳng sợ đàm tếu sau lưng với câu hỏi: “Yêu hồi nào mà cưới?” Nàng cười: “Ừ, thì vẫn đang yêu”. Thời gian nàng và anh yêu nhau chẳng nhiều, nhưng nàng đã chứng minh cho cả một lũ bạn ngớ ngẩn thấy: Yêu nhau 5 năm, 10 năm cũng như yêu 5 tháng, 10 tháng mà thôi. Thời gian chẳng chứng minh được tình yêu, nó chỉ chứng minh được sự chung thủy của những người yêu nhau. Một cuộc hôn nhân có nghĩa là sự chung thủy đã được đền đáp.

Cafe đen không đường

Hương vị cafe không pha lẫn, đủ để cảm nhận vị ngon của cafe. Có lẽ ai lần đầu tiên thấy nàng nhấp môi mình trong loại cafe này đều lắc đầu: “Đắng thế sao uống” “Uống thế này thơm mùi cafe”. Như cafe đen nàng lựa, tình yêu sẽ chẳng pha tạp thêm bất cứ thứ gì khác. Nàng trải qua nhiều mối tình, say nắng có, mãnh liệt có. Nhưng với nàng, đã yêu ai nàng yêu hết lòng. Nếu một chàng trai nào đó ngu ngơ mà so sánh nàng yêu anh nhiều hơn hay ít hơn chàng trai trước. Tất cả đều nhận được câu trả lời: “Chỉ cần biết hiện tại em yêu anh là đủ”. Đừng ai cố tình ghen tuông với quá khứ, vì hiển nhiên, quá khứ bao giờ cũng đẹp.

Cafe sữa đá

Áp tay mình vào ly cafe sữa đá, cảm nhận cái lạnh và để thấy bàn tay mình vẫn ấm. Chìa tay cho một ai đó khi họ lạnh, họ cũng sẽ cảm nhận được ấm áp từ trái tim mình. Tình yêu của nàng hòa quyện trong mùi thơm của cafe, của sữa, nhưng thêm chút lạnh. Chàng yêu thương, nhưng chưa đủ sự tin tưởng để mang lại một bàn tay ấm cho riêng nàng. Con đường còn dài, còn xa, nàng tin một ngày nào đó, những ly cafe nàng cầm trên tay sẽ mang hơi ấm chứ chẳng phải hơi lạnh lẽo.

Cafe

Một danh sách dài cho menu cafe. Nàng chọn cho mình một loại cafe, là bất cứ cafe nào đập vào mắt nàng. Một góc quán, một cafe trên tay, từng giọt, từng giọt. Nhấp một chút cafe, “ừm, thì ra đây chưa phải loại cafe mình tìm kiếm, chắc sẽ là một loại khác”. Nàng vẫn không ngừng tìm kiếm loại cafe cho riêng mình, loại cafe mà chỉ nàng uống, nàng sẽ thấy được vị của nó, sẽ không quá nhạt nhẽo, cũng không quá đậm đà, sẽ thơm đắng hương cafe, sẽ có chút dư vị ngọt ngào, sẽ… sẽ… Tất cả là tương lai, là “sẽ” chứ không phải là “đã”. Cũng như tình yêu, nàng vẫn đang trên con đường kiếm tìm nó, tự mình kiếm tìm chứ chẳng phải nghe một cô nàng/anh chàng tiếp viên cafe nào đó rủ rỉ vào tai: “Cafe này ở đây…”.

Chàng DJ lại chơi một bản nhạc sôi động. Câu chuyện vẫn xoay tròn bên những ly cafe

Cafe Rita – chiều cuối tuần

[02.03.2011]

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s