trí.nhớ.suy.tàn

Mùa mưa năm ngoái, viết đến hàng chục cái note chuyện mưa, mà năm nay, không có cái gì hết ráo. Đôi lúc, đổ lỗi cho sự bận rộn, đổ lỗi cho những cảm xúc không còn màu sắc như xưa… nhưng dù sao thì, sau tất cả, mọi thứ cũng chỉ là ngụy biện cho sự lười biếng của bản thân mình.

Mùa mưa năm nay vẫn còn dài, nhưng mỗi cơn mưa như dai hơn, lâu hơn và không có dấu hiệu ngừng trong cả buổi chiều, có khi kéo dài đến đêm, nghe mưa lộp bộp trên áo cả quãng đường về.

Linh tinh mưa nắng chút thôi, thực ra tối nay chạy xe chầm chậm trên đường thấy mình đã lãng quên nhiều quá. Ví như, chạy trên con đường quen thuộc, thấy một cái Viettel Store sáng choang ánh đèn điện, vậy mà cố nhớ mãi không biết trước đây, ở ngay chỗ đó là cái gì. Hay là, trí nhớ suy tàn. Hay là, cuộc sống nhanh quá, hối hả đến mức làm con người ta dễ quên đến thế. Hay là… mà thôi.

“Thời gian sẽ làm lãng quên”. Trước đây, cứ nghĩ đó là câu ngụy biện cho những thứ dễ phai nhạt. Nhưng không phải, thời gian, thực sự, có sức mạnh siêu nhiên đến vậy, nó sẽ xóa nhòa, mọi thứ.

Giống như hồi xưa xem “Giày thủy tinh”, cái phân đoạn làm mình cảm động nhất không phải cảnh anh So Ji Sub chết trong vòng tay người yêu, mà là cảnh sau đó, 1 năm sau, khi chị người yêu đi vào công viên và nhìn mọi người vui cười qua lại, chị xoay chiếc nhẫn, rốt cuộc, cũng chỉ còn 1 mình chị nhớ đến anh, những người khác đều sống cuộc sống riêng của mình. Họ hối hả đi. Và dĩ nhiên, không nhớ anh là ai cả.

p.s lâu lắc k xem film Hàn thoy hà =))

tựa ăn theo sách của Nguyễn Bình Phương

Cầu mới, hem ai nhớ đường cũ như nào =))

Cầu mới, hem ai nhớ đường cũ như nào =))

Advertisements

5 thoughts on “trí.nhớ.suy.tàn

 1. Huệ Hương

  Thỉnh thoảng, mà ko phải thỉnh thoảng, bây giờ thì khá nhiều lúc cứ quên này quên nọ. Có lúc có cái rất quen mà cố nhớ ko đc. Đổ lỗi cho tuổi già đến r :D.
  Chào người quen nè ^^. Đọc vài bài nhận ra người quen. Thật vui!

  Reply
   1. Cin Corner Post author

    À à, đúng gòi, hèn chi. Tưởng hồi nớ có chơi Yume :D lâu lắc mình cũng không vô Đông Tây rồi, Hương có hay vô đó không?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s