Hwang Jung Eum – Thất bại ngay trên sân nhà?

Chỉ một thời gian ngắn sau rom-com đình đám She Was Pretty và cuộc hôn nhân viên mãn, Hwang Jung Eum vội vã trở lại với công việc trong vai nữ chính của phim rom-com mới mang tên Lucky Romance. Thế nhưng, việc mãi đóng khung với cùng một kiểu nhân vật khiến “nữ hoàng rom-com” liệu đang dần mất đi vị thế của mình?

Những hình ảnh lặp lại

Trong năm 2015, Hwang Jung Eum đã gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả qua 2 vai diễn rom-com trong Kill Me, Heal Me và She Was Pretty. Hình ảnh một cô gái nhập tâm vào vai diễn có phần hài lố trên nền câu chuyện có phần đau lòng tạo nên những phản ứng tuyệt vời từ phía khán giả. Cơn mưa lời khen dành tặng cho cô gái sinh năm 1984 này và càng khẳng định đỉnh cao diễn xuất của Hwang Jung Eum. Từ thành công của 2 bộ phim trong cùng 1 năm, Hwang Jung Eum cho thấy khả năng biến hóa nhân vật bằng diễn xuất cá nhân. Cô cũng khẳng định, không chỉ diễn vai bi lụy nước mắt như trong Secret mà còn diễn hài tuyệt vời như 2 bộ phim trong năm 2015.

hwang-jung-eum-1

Hwang Jung Eum đang lặp lại hình ảnh của chính mình?

Khi Hwang Jung Eum xác nhận tham gia Ryu Jun Yeol (đài MBC) vào khung giờ giữa tuần cùng với diễn viên mới nổi Ryu Jun Yeol (Reply 1988), các fan hâm mộ đã chờ đợi sự kết hợp hoàn hảo và những phản ứng hóa học từ hai người. Mặc dù comeback khá sớm sau những thành công nhận được từ năm trước nhưng sức làm việc chăm chỉ của nữ hoàng rom-com là không thể phủ nhận.

Thế nhưng, trải qua gần ½ chặng đường, Lucky Romance chỉ có tập đầu tiên có rating đạt thứ hạng cao, ngay tập thứ 2 đã tụt dốc thê thảm. Các tập tiếp theo rating tăng rất chậm và ít có cơ hội bứt phá lên con số 2 chữ số khiến khung giờ giữa tuần của các đài càng thêm thê thảm. Trong đó, diễn xuất của Hwang Jung Eum là hình ảnh lặp lại chính mình.

Shim Bo Nui trong Lucky Romance là một phiên bản đẹp hơn của Kim Hye-jin (She Was Pretty) với những câu nói dài hơi không dứt. Những hành động lặp lại của diễn viên họ Hwang cũng khiến người xem liên tưởng đến những rom-com mà cô đã diễn.

Nên ngừng theo đuổi rom-com một thời gian?

Trong Lucky Romance, cho dù diễn xuất cứng của Hwang Jung Eum và Ryu Jun Yeol cũng không thể cứu một kịch bản nhàm chán. Và dù chẳng ai nghi ngờ khả năng đóng phim buồn của Hwang Jung Eum trong Secret Love thì với 3 lần đóng rom-com liên tiếp ắt vẫn sẽ làm không ít khán giả cảm thấy mệt mỏi. Câu hỏi đặt ra, liệu rằng Hwang Jung Eum nên ngừng theo đuổi rom-com trong một thời gian?

Câu trả lời là nên.

Sự thật là, sự trưởng thành của chính diễn viên sẽ tạo nên những điểm nhấn trong mỗi vai diễn khác nhau. Trong 2 năm liên tiếp, Hwang Jung Eum đã tự đóng khung mình trong những vai diễn lặp lại. Vậy thì, một tác phẩm melo là điều cần thiết nhất để cứu vãn diễn xuất của cô trong năm 2016 này. Hoặc hơn nữa, một thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp cô lấy lại phong độ trước khi tiếp tục tham gia vào một phim mới.

hwang-jung-eum-2

Có lẽ Hwang Jung Eum nên ngừng theo đuổi rom-com một thời gian

Không ai nghi ngờ diễn xuất của nữ hoàng rom-com Hwang Jung Eum nhưng sau khi Lucky Romance đang dần tiến đến hạn mức “flop toàn tập” thì cô nàng họ Hwang cũng nên tạo cho mình một “khoảng thở” giữa những phim rom-com.

Lucky Romance đang phát sóng vào 22h vào thứ Tư – thứ Năm hàng tuần trên đài MBC.

10.06.2016

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s