Hyeri – từ hợp vai đến thất bại

Sau Reply 1988, cái tên Hyeri đã nằm ngoài phạm vi “idol đóng phim” mà trở thành hiện tượng của giới trẻ trong một thời gian dài.

Nhiều nghi ngờ đã đặt ra, thật ra Hyeri có thực lực hay chỉ hợp vai, và họ chờ đợi câu trả lời trong bộ phim kế tiếp. Và chỉ sau ba tập phim Entertainer, Hyeri phần nào đã trả lời được câu hỏi ấy.

hyeri-1

Hyeri chỉ hợp vai hay thất bại?

Từ những thất bại

Hyeri là thành viên trẻ nhất của nhóm nhạc Girl’s Day. Từ khi gia nhập làng giải trí, ngoài công việc của một ca sĩ, Hyeri còn tham gia đóng phim. Vào năm 2012, Hyeri vào vai con út của một gia đình có 4 người con gái trong drama SBS cuối tuần “Tasty Life”. Đến năm 2014, tần suất xuất hiện của Hyeri dày đặc hơn khi cô tham gia chương trình Real Men có sức ảnh hưởng “khủng”, tới 1 triệu lượt xem chỉ trong 3 ngày. Hyeri cũng bắt đầu “đổ bộ” trong phim truyền hình của đài truyền hình cáp JTBC trong vai nữ chính phim Seonam Girls High School. Trong phim này, Hyeri hóa thân vào một “thám tử tư” ở câu lạc bô trong trường trung học.

Ghi dấu nhiều nhất là bộ phim truyền hình Hyde, Jekyll, Me, bắt đầu phát sóng trên đài SBS vào tháng 1 năm 2015 sánh vai cùng tài tử Hyun Bin. Thế nhưng, đây cũng là một trong những tác phẩm tạo nên “ánh mắt thù ghét” đối với diễn xuất của Hyeri. Cách thể hiện nhân vật “một màu” và quá non trẻ khiến Hyeri trở thành “bia ném đá” trong hàng loạt chỉ trích cũng như kéo rating phim sụt giảm.

Sau 6 năm gia nhập làng giải trí và 4 năm tham gia đóng phim, Hyeri vẫn mãi đóng khung mình ở hình ảnh của một “idol đóng phim” hoặc “bình hoa di động”, chỉ đến khi Reply 1988 “cứu vớt”.

Giá trị của “hợp vai”

Trong Reply 1988, Hyeri vào vai Deok Sun, là con gái thứ 2 trong gia đình có 3 chị em. Với tính cách trẻ con, yêu ghét rõ ràng, hay dỗi hờn, Hyeri thực sự đã làm nổi bật vai diễn Deok Sun với những cá tính có sẵn.

hyeri-3

Reply 1988 đã khiến Hyeri không còn mang cái mác “idol đóng phim”

Từ vai diễn này, Hyeri tạo được thiên cảm với nhiều người không tin tưởng vào năng lực diễn xuất của cô trước đó. Phá vỡ hình tượng “bình hoa di động”, Hyeri hóa thân vào Deok Sun cùng với những mối tình thời thanh xuân và thực sự, Hyeri đã tạo nên những “phản ứng hóa học” với tất cả các bạn diễn nam trong Reply 1988. Ở những cuộc cạnh tranh nảy lửa của các fan “đi tìm chồng cho nữ chính”, Hyeri luôn được đưa ra đong đếm trong hình tượng của Deok Sun. Hyeri nhập vào với Deok Sun là một, và đây chắc chắn là vai diễn để đời của Hyeri trong cả sự nghiệp diễn xuất sau này.

Thành công của Reply 1988 là không thể phủ nhận khi ngay sau đó, Hyeri “sau một đêm” trở thành nữ hoàng quảng cáo mới của xứ Hàn, đánh bại nhiều gương mặt đại diện khác. Có thể nói, Reply 1988 là bước đệm hoàn hảo của Hyeri sau nhiều năm gia nhập vào làng giải trí.

Nhưng series Reply giống như một “lời nguyền”, những nữ chính trong phim cũng sẽ chỉ “hợp vai” chứ không đạt được thành công ở những bộ phim tiếp sau đó. Hyeri cũng vậy.

Không đứng vững như những điều mong đợi

Ngay từ khi Entertainer (CEO tài ba) công bố dàn diễn viên, sự chênh lệch giữa Hyeri và Ji Sung khiến nhiều người nghi ngờ vào câu chuyện mà họ mang đến. Thế nhưng, nhiều người vẫn tin rằng, sau Deok Sun, Hyeri có thể tạo nên được những hiện tượng bất ngờ trong Entertainer và hoàn toàn chứng minh được mình đủ thực lực.

hyeri-2

Nhưng cô vẫn thất bại ở phim Entertainer

Trong Entertainer, Hyeri vào vai Geu Rin, người chị cả trong gia đình có 2 chị em, cha mẹ đã mất. Sự từng trải cùng việc phải chịu nhiều đau khổ, người chị Geu Rin chắc chắn phải có sự già dặn trong tính cách, nhiều khi còn “già trước tuổi” để đảm bảo cho tương lai của người em trai. Nhưng liệu Hyeri có làm được?

Sự non trẻ trong tuổi đời cũng như tuổi nghề khiến Hyeri bị “lép vế” hoàn toàn so với nam diễn viên gạo cội Ji Sung, đồng thời “lép vế” so với chính nhân vật mà cô phải thể hiện. Hình ảnh một người chị bản lĩnh, dám đứng trước “đầu sóng ngọn gió” để bảo vệ em trai không thấy mà chỉ nhận ra một Hyeri luôn có những biểu cảm “100 trong 1”: trợn mắt, la hét, khóc lóc. Sự cảm thụ về nhân vật Geu Rin trong Hyeri không hề có, những “phản ứng hóa học” giữa Hyeri và Ji Sung cũng không hề có.

Chỉ sau những tập đầu tiên, Ji Sung được coi là người “gánh team” khi diễn cùng với những diễn viên trẻ không thực lực, và nhất là vai mà Hyeri thể hiện. Vậy nên, có chăng Hyeri chỉ nên chuyên tâm vào công việc của mình, là một idol trong ca hát, không hơn.

Entertainer hiện đang phát sóng vào thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên đài SBS.

02.05.2016

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s